มิลานสั่งเด้งอินซากี้พ้นตำแหน่งกุนซือ

เรียบร้อยแบบไม่ต้องสงสัยคาใจอีกต่อ ปีศาจแดงดำเอซี มิลานประกาศอย่างเป็นทางการปลดฟิลิปโป้ อินซากี้หลังจากทำผลงานได้ไม่เข้าตามสโมสรและแฟนบอลเลยในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา

sbobet AC Milan News

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าจบกันด้วยดีสำหรับข่าวนี้เมื่อเว็หลักอย่างเป็นทางการของสโมสรปีศาจแดงดำได้ขึ้นประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงชาววันอังคารที่ 16 มิถุนายนนี้แล้วว่า สโมสรได้ทำการปลดฟิลิปโป้ อินซากี้ออกจากการทำหน้าที่กุนซือไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังจนทีมต้องจมไปอยู่กลางตารางในอันดับที่ 10 อดไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า

ฟิลิปโป้ อินซากี้เข้ารับตำแหน่งกุนซือให้กับปีศาจแดงดำเอซี มิลานแทนเพื่อนรักร่วมรุ่นอย่างคลาเรนซ์ เซดอร์ฟแต่แล้วทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยฟอร์มการคุมทีมที่ไม่ต่างกันและต้องลงเอยด้วยผลแบบเดียวกันนั้นก็คือโดนเด้งทั้งคู่ตามๆกันไป ถึงกระนั้นการถูกปลดออกจากตำแหน่งครั้งนี้สื่อหลายๆ สำนักต่างเชื่อว่ากุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามารับหน้าที่แทนน่าจะหนีไม่พ้นซินิซา มิไฮโลวิชที่กำลังทำหน้าที่ในการคุมทีมซามพ์โดเรียอยุ่ในปัจจุบันซึ่งเขาก็พาทีมจบในอันดับที่ 7 ซึ่งก็ถือว่าด้วยสภาพทีมในปัจจุบันกับฟอร์มการเล่นนั้นก็ไม่ได้ขี้เหร่เลย

สำหรับฟิลิปโป้ อินซากี้กับเส้นทางอาชีพของเขาส่วนนึงหากมองว่าเขาล้มเหลวหรือไม่กับการทำหน้าที่กุนซือ นั้นก็ไม่อาจเรียกได้ว่าล้มเหลวโดยสิ้นเชิงแต่เพียงแต่เจ้าตัวเร่งรีบที่จะรับงานใหญ่เร็วจนเกินไป นั้นจึงทำให้เขายังไร้ประสบการณ์และจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเก็บเกี่ยวความสำเร็จให้มากกว่านี้